BACK

JARKEN โชว์โรดแมป เดินหน้ารุกธุรกิจสร้างแบรนด์น้องใหม่ TigerLily

JARKEN โชว์แผนธุรกิจ เดินหน้ารุกตลาดที่ปรึกษา ออกแบบและก่อสร้างครบทุกเซ็กเมนต์พร้อมรับตลาดต่างประเทศและเข้าสู่ AEC มุ่งหน้าปรับองค์กรครั้งใหญ่เพื่อก้าวสู่องค์กรสื่อ บริการ สร้างสรรค์เต็มรูปแบบเจ้าแรกในตลาด AEC โดยเปิดตัวบริษัทเอเจนซี่ที่ปรึกษารับสร้างแบรนด์ TigerLily

ดร กุลเดช สินธวณรงค์ กรรมการผู้จัดการกลุ่มบริษัท จาร์เค็น ( JARKEN ) กลุ่มบริษัทธุรกิจที่ให้บริการปรึกษา ออกแบบและก่อสร้างชั้นนำของไทย เปิดเผยถึงแผนการดำเนินธุรกิจของบริษัทฯ ในปี 2557-2561 ว่า บริษัทฯ อยู่ระหว่างขั้นตอนการปรับปรุงเดินหน้าพัฒนาองค์กรครั้งใหญ่อีกครั้ง เพื่อเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันในตลาดอย่างเต็มรูปแบบ ให้ครบทุกเซ็กเมนต์ของตลาดระดับกลางถึงระดับบน โดยเพิ่มเติมธุรกิจให้คำปรึกษา สร้างแบรนด์แบบครบวงจร รวมถึงการออกแบบ และผลิตเฟอร์นิเจอร์โดยนักออกแบบของบริษัทฯเอง ทั้งนี้ บริษัทฯ พร้อมลุยเดินหน้าธุรกิจทันที และเตรียมรุกตลาด AEC ในอนาคต ซึ่งคาดว่าจะสนับสนุนรายได้และกำไรให้บริษัทฯได้ในปี 2558

“ สถาปนิก นักออกแบบ เน้นนำเสนอความคิดมากกว่าผลงาน เน้นการใช้ความสร้างสรรค์ที่มีอยู่ (creativity) ทำหน้าที่เสมือนเป็นทรัพยากรที่มีชีวิต และเป็นที่ปรึกษาให้กับเจ้าของโครงการโดยเฉพาะในภาคธุรกิจ ซึ่งเป็นส่วนสำคัญส่วนหนึ่งของการสร้างอัตลักษณ์ของแบรนด์อยู่แล้ว เป้าหมายของเราคือ การเติมเต็มสัดส่วนของความถนัดของเรา โดยการเพิ่มทางเลือกให้ลูกค้าในฐานะเป็นที่ปรึกษาพัฒนาต่อยอดการสร้างแบรนด์ ตั้งแต่จุดเริ่มต้นของสินค้าหรือบริการ สู่งาน creative branding จนไปถึงการสื่อสารการตลาดและองค์กรในทุกรูปแบบ ทั้งดิจิตอล ออนไลน์ หรือสื่ออื่นๆ ” ดร กุลเดช สินธวณรงค์ กล่าว

TigerLily เกิดจากความคิดที่ไม่จำกัดตัวเองที่งานออกแบบในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ โดยดึงความถนัดและความคิดสร้างสรรค์ซึ่งเป็นพื้นฐานในการออกแบบสถาปัตยกรรม เป็นแรงบันดาลใจผลักดันในการเริ่มสร้างรูปแบบธุรกิจ branding เอเจนซี่ โดยมีผู้เชี่ยวชาญทั้งด้านการตลาดและการสร้างแบรนด์มาร่วมในการก่อตั้งและดำเนินธุรกิจ เพื่อสร้างการรับรู้ของแบรนด์ การปรับภาพลักษณ์ของแบรนด์ ให้กับสินค้าหรือบริการ และสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างแบรนด์กับผู้บริโภค

ก่อนหน้านี้ บริษัทได้จัดตั้งบริษัทย่อย 2 แห่ง ได้แก่ บริษัท UIA (ยู อินทีเรียร์) ดำเนินธุรกิจออกแบบ ผลิต เพื่อนำเข้า เฟอร์นิเจอร์แนว เซน คอนเทมโพรารี และแนวโมเดิร์น และ บริษัทออกแบบ พาย เน้นตลาดการออกแบบที่เข้าถึงใจไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภค ซึ่งทั้งสองธุรกิจมีทิศทางเติบโตที่ดีอย่างต่อเนื่อง

นิตยสารอาคารและที่ดิน